Hướng dẫn giặt và bảo quản áo thun đúng cách

Áo thun là một trong những sản phẩm thời trang được ưa chuộng bởi mọi giới tính và độ tuổi. Việc sử dụng áo thun rất được phổ biến trên thế giới; tuy nhiên, không phải ai cũng biết gìn giữ chiếc áo thun của mình một cách bài bản để nó được ở gần chúng ta lâu hơn. Hôm nay, đồng phục Đà Nẵng sẽ có bài "Hướng dẫn giặt và bảo quản áo thun đúng cách" như những gợi ý nhỏ để quý vị có thể áp dụng dễ dàng trong cuộc sống.
hướng dẫn phơi áo thun đúng cách
hướng dẫn phơi áo thun đúng cách

Những lưu ý khi giặt áo thun:

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra 07 lưu ý khi giặt áo thun; đây là đều là những phương pháp, cách thức vô cùng đơn giản mà quý vị có thể nhớ nhanh chỉ qua một lần đọc:
 • Phân loại áo: Áo thun là dòng sản phẩm may mặc rất dễ ra màu; ít nhất là trong lần giặt đầu tiên. Chính vì vậy, khi giặt áo thun cần tránh việc giặt áo màu có tông đậm như đỏ, xanh đen, tím với các màu có tông lợt; nếu thận trọng hơn, không nên giặt chung các áo thun có các màu sắc khác nhau để tránh trường hợp áo này bị dính màu với áo kia.
 • Trước khi giặt: Nên pha loãng bột giặt với nước trước khi cho áo thun vào chậu. Hạn chế tối đa việc dùng thuốc tẩy và tuyệt đối không sử dụng thuốc tẩy rửa cho áo có màu.
 • Nhiệt độ giặt: Với các dòng vải thun polyester cao, chúng ta thường ít quan tâm đến tác động của nhiệt độ làm ảnh hưởng đến áo. Tuy nhiên, với các dòng vải thun có tỷ lệ cotton cao, chúng ta không giặt áo thun với nước ở nhiệt độ quá 40 độ C; điều này đảm bảo cho áo không bị giãn quá nhiều dẫn đến hư hỏng. Quý vị có thể tham khảo bài viết về cách nhận biết chất liệu vải thun để hiểu rõ tích chất của chúng.
 • Quá trình giặt: Áo thun nên được giặt bằng tay; vò nhẹ nhàng hơn với các áo thun có nhiều chi tiết in ấn. Với các áo thun có hình in dày không nên cho vào máy giặt, trách việc cọ xác sẽ làm bong tróc mực in. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lớp mực in mỏng hoặc chìm, quý vị có thể hạn chế rủi ro trên bằng cách lộn trái mặt in áo vào trong.
 • Xả áo: Hạn chế sử dụng nước xả làm mềm vải, điều này kiến áo thun dễ bị giãn nở và dễ bong tróc các hình in trên áo. Thay vào đó, hãy sử dụng nước xả thơm như một biện pháp thay thế hữu hiệu.
 • Làm ráo nước: Sau khi giặt xong, bạn nên đặt áo nên một vị trí cao (như ghế nhỏ) để áo thun ráo nước trước khi phơi thay vì vắt áo. Việc vắt áo thun sẽ khiến vải áo của bạn hỏng đi vì co giãn.
 • Phơi áo: Không sử dụng móc treo lồng vào cổ áo trong quá trình phơi, điều này sẽ khiến chiếc áo thun của bạn nhanh chóng rời xa bạn hơn. Hãy tìm cách phơi thích hợp, trong đó, việc lồng và gập áo làm đôi vào móc là một gợi ý nên thực hiện.
hướng dẫn giặt áo thun đúng cách
hướng dẫn giặt áo thun đúng cách

Hướng dẫn bảo quản áo thun

Những case study dưới đây mà chúng tôi đề cập sẽ như một bài hướng dẫn bảo quản áo thun mà quý vị nên tham khảo:
 • Nên để áo thun ở nơi thoáng mát và khô ráo; tránh xa những nơi ẩm mốc. Do áo thun đa phần có tính hút ẩm cao, khi đặt áo thun tại những nơi ẩm thấp khiến áo dễ bị mốc, thâm kim hoặc ố màu.
 • Nên giặt ngay áo thun sau khi sử dụng; nhất là khi tham gia các hoạt động mang tính vận động nhiều khiến áo ướt đẫm mồ hôi. Việc để áo thun đã qua sử dụng một thời gian lâu sẽ làm áo có mùi hôi, dẫn đến mốc và hỏng áo.
 • Khi phơi áo thun, những nơi thoáng, nhiều gió và nắng nhẹ là điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời với cường độ cao cũng là tác nhân làm phai bạc màu áo và khiến áo thun cotton nhanh hỏng hơn.
 • Như chúng tôi đã nêu ở trên, việc treo móc áo không đúng cách cũng làm giảm tuổi thọ của áo. Phơi áo ngang lên dây hoặc gập đôi áo vào móc là phương pháp được khuyến nghị. Khi áo đã được là ủi cẩn thận, chúng ta nên cuộn tròn áo lại nếu muốn cho vào kệ hoặc vali.
 • Nên là ủi ở nhiệt độ phù hợp với áo thun có tỷ lệ cotton cao nên để tránh làm biến dạng áo. Với các áo có hình in, nên lật mặt in vào trong trước khi là ủi, tránh tác động nhiệt trực tiếp lên hình in.
Hướng dẫn giặt áo thun
Hướng dẫn giặt áo thun
Ngoài những lưu ý nhỏ được chúng tôi nêu ra ở phần trên, quý vị có thể tìm ra nhiều hơn những phương pháp giúp chiếc áo thun của mình nâng cao tuổi thọ bằng việc yêu thương và nâng niu chiếc áo thun của mình hơn nữa.
Hướng dẫn bảo quản áo thun đúng cách
Hướng dẫn bảo quản áo thun đúng cách
Chúng tôi hi vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích đối với quý vị! Xin cảm ơn vì đã dành thời gian cho bài viết của chúng tôi!
Hướng dẫn giặt và bảo quản áo thun đúng cách Hướng dẫn giặt và bảo quản áo thun đúng cách Reviewed by BI HUYNH on 02:03 Rating: 5