Phân biệt in 3D và in 2D khác nhau như thế nào.

Bài viết này đề cập đến cách phân biệt in 3D và in 2D; giữa in 3D và in 2D khác nhau như thế nào và đâu là kỹ thuật in phù hợp với những hình ảnh 2D và 3D của doanh nghiệp. Mời quý vị cùng tham khảo để có cái nhìn tổng thể hơn nhé.

Hình ảnh 2D

Trong in ấn sản phẩm áo thun đồng phục, hình ảnh 2D (2 Dimensional - 2 chiều) được hiểu là hình ảnh bao gồm những màu đơn sắc, được kết hợp với nhau theo từng mảng màu để tạo ra đối tượng. Các hình ảnh 2D chỉ thể hiện chiều ngang (dạng trục x) và chiều cao (đứng - dạng trục y) mà không thể hiện chiều sâu (trục z) của đối tượng thông qua các hiệu ứng bóng đổ, chiếu sáng hay loang màu.
2D và 3D
2D và 3D
Đa phần các logo công ty hoặc tổ chức là hình ảnh 2D với những mảng màu nhất định, thông thường một logo có từ 1 đến 3 màu sắc cơ bản. Những màu sắc này thường hàm chứa những ý nghĩa nhất định như thể hiện các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp một cách tượng trưng nhất.

Hình ảnh 3D

Hình ảnh 3D (3 Dimensional - 3 chiều) là những hình ảnh thể hiện được không gian 3 chiều của đối tượng thông qua các hiệu ứng bóng đổ, làm mờ, loang màu, sáng tối... Bằng phương pháp đồ họa 3D, các hình ảnh mang lại cho chúng ta cảm giác mềm mại và sống động, tương đồng với chủ thể cần thể hiện hơn.
Khác nhau giữa 2D và 3D
Khác nhau giữa 2D và 3D
Hình ảnh 3D cho phép nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo hơn với những ý tưởng hình ảnh độc đáo hơn để mang lại những sản phẩm bắt mắt, cuốn hút người nhìn.
Trong thực tế, nhiều nhà thiết kế có thể sử dụng hình ảnh 2D vẫn mô phỏng được tính 3D của đối tượng thông qua việc bố cục, cắt khoảng trống và phối màu hợp lý để đánh lừa thị giác người xem.

Các kỹ thuật in phổ biến

Trong bài viết về kỹ thuật in phổ biến trên thế giới, chúng tôi đã có dịp phân tích các kỹ thuật in khác nhau trên nhiều góc độ, khía cạnh. Chúng tôi sẽ nhắc lại một số kỹ thuật in để giúp quý vị có cái nhìn rõ ràng và sâu sắc hơn về in 2D và 3D được đề cập trong bài viết này.
Hình 2D và hình 3D
Hình 2D và hình 3D

  • Kỹ thuật in phun lên áo thun: Đây là kỹ thuật tân tiến nhất trên thế giới, với việc dùng máy in để in đối tượng trực tiếp lên áo mà không thông qua bất kỳ công cụ nào khác. Kỹ thuật này dễ hình dung vì giống như in giấy ở các cửa tiệm thông thường, cho phép chúng ta in bất kỳ hình ảnh nào, dĩ nhiên là bao gồm cả 3D. Tuy nhiên, kỹ thuật này lại không mang tính phổ biến cao vì chi phí in đối với in vải thun rất đắt đỏ; việc đầu tư cơ sở vật chất (máy in áo) khó thu hồi vốn. Do vậy, hầu hết các xưởng in áo thun như chúng tôi không sử dụng kỹ thuật in ấn này.
  • Kỹ thuật in lụa lên áo thun: In lụa hay in lưới là kỹ thuật in áo bằng cách chụp film trên khung lụa (vải lưới mỏng) và in ấn từng màu sắc lên áo thun. Kỹ thuật này được sử dụng phổ biến nhất trong in ấn áo thun đồng phục bởi chi phí thấp và quá trình sản xuất nhanh chóng với số lượng lớn. Kỹ thuật này thông thường chỉ cho phép in ấn những hình ảnh 2D. Tuy nhiên, đối với một số hình ảnh mang tính 3D đơn giản, kỹ thuật in lụa tách màu CMYK cũng có thể đáp ứng một phần nào đó trong giới hạn cho phép. Tuy nhiên, đối với những đơn hàng số lượng không quá lớn, việc in tách màu CMYK rất kỳ công và tốn kém thời gian nên không được những nhà sản xuất như chúng tôi thực hiện.
  • Kỹ thuật in chuyển nhiệt lên áo thun: Công nghệ in này sử dụng công nghệ in màu lên giấy đặc dụng; sau đó, toàn bộ hình in của nó sẽ được ép lên áo bằng máy ép nhiệt chuyên dụng. Kỹ thuật này cho phép in ấn các dạng hình 3D. Tuy vậy, các dòng chất liệu thun cotton không bắt màu đối với kỹ thuật in này. Kỹ thuật in chuyển nhiệt này chỉ phù hợp với chất liệu thun 100% polyester (vải sợ hóa học).

Một số logo 2D

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng một số logo 2D quen thuộc để quý vị đễ nhận biết hơn. Những logo này khá đơn giản trong cách phối màu nhưng mang tính nhận diện thương hiệu rất cao
Logo 2D
Logo 2D

Một số logo 3D

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu thêm một số thương hiệu nổi tiếng với logo 3D đầy ấn tượng và cuốn hút.
Logo 3D
Logo 3D

In 2D và 3D tại Đồng phục Đà Nẵng

Hiện tại in 2D và 3D tại Đồng phục Đà Nẵng của chúng tôi chỉ giới hạn trong khuôn khổ sau:

  1. Đối với các dòng vải thun cotton loại I, loại II hoặc cá sấu loại I thông thường, chúng tôi chỉ chấp nhận những đơn hàng in 2D.
  2. Đối với các hình ảnh in 3D số lượng không vượt quá 300 sản phẩm: Chúng tôi chỉ áp dụng in logo 3D lên vải poly màu Trắng.
  3. Trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể đưa logo 3D về 2D để dễ dàng trong quá trình in ấn
Để hiểu cặn kẽ hơn về các nội dung được nêu trên, quý khách hàng có thể trò chuyện với các tư vấn viên của chúng tôi thông qua các kênh làm việc chính thức mà chúng tôi đã đề cập ở phần thông tin liên hệ.
liên hệ đặt hàng
Phân biệt in 3D và in 2D khác nhau như thế nào. Phân biệt in 3D và in 2D khác nhau như thế nào. Reviewed by BI HUYNH on 20:00 Rating: 5